tập trung

【tai nohu club ios】Nữ hướng dẫn viên du lịch ám ảnh nửa đêm bị tài xế đòi "chiều một chút"

thời gian:  tác giả:Thời trang   nguồn:Kiến thức  Kiểm tra:  Bình luận:0
trừu tượng:Hoàng Thùy (SN 1991) hiện đang là hướng dẫn viên cho công ty lữ hành thuộc TP Đà Lạt.Ngày 9/6, cô nh tai nohu club ios

Hoàng Thùy (SN 1991) hiện đang là hướng dẫn viên cho công ty lữ hành thuộc TP Đà Lạt.

Ngày 9/6,ữhướngdẫnviêndulịchámảnhnửađêmbịtàixếđòiquotchiềumộtchútai nohu club ios cô nhận đoàn khách hành trình 3 ngày 2 đêm đi Nha Trang. Để tiết kiệm chi phí, công ty xếp cô ở cùng với tài xế nam tên A., phòng gồm hai giường.

Sau khi nhận phòng, tài xế tắm và nằm xem điện thoại, còn Thùy xử lý công việc đến tận khuya. Mọi chuyện chẳng có gì cho đến khi Thùy tắt đèn đi ngủ. Khoảng nửa đêm, tài xế bỗng lao qua giường và nói: "Chiều anh một chút nha".

Theo phản xạ, Thùy đứng phắt dậy, đạp người này ra xa. Cô vội cầm lấy điện thoại và nói lớn: "Anh làm gì vậy? Tôi gọi cho điều hành và chủ xe đấy". Lúc này, người đàn ông cũng hoảng sợ nên hạ giọng, xin lỗi Thùy rối rít.

Thùy cho biết cô đã thức trắng đêm, cô trùm kín chăn qua khỏi đầu, cảm thấy vô cùng sợ hãi. Để tránh làm ảnh hưởng khách, Thùy quyết định giữ kín chuyện này cho đến khi kết thúc tour, nhờ điều hành tour sắp xếp phòng riêng khác.

Nữ hướng dẫn viên du lịch ám ảnh nửa đêm bị tài xế đòi chiều một chút - 1

Do đặc thù công việc, nhiều nữ hướng dẫn viên rơi vào cảnh bị gạ tình trong các tour du lịch (Ảnh minh họa: Pinterest).

Hoàng Thùy đã có 5 năm theo nghề hướng dẫn viên. "Tôi đã từng đi tour xa rất nhiều lần. Đối với những tour lợi nhuận thấp, công ty buộc phải xếp hướng dẫn viên ngủ chung với tài xế nhưng họ rất đàng hoàng. Đây là lần đầu tôi rơi vào tình huống bị quấy rối như vậy", Thùy nói.

Theo Thùy, trường hợp phải ngủ cùng phòng với tài xế thường xảy ra trong mùa cao điểm, các khách sạn đều đã kín chỗ. Đối với những tour có lợi nhuận cao, cô vẫn được bố trí phòng riêng. Hành động quấy rối của tài xế đã gây ám ảnh cho nữ hướng dẫn viên suốt nhiều ngày.

Sau khi thông báo sự việc, phía công ty lữ hành đã lập tức liên hệ và bảo vệ quyền lợi cho cô.

Xác nhận với phóng viên Dân trí, đơn vị nhà xe quản lý nam tài xế cho biết sự việc có xảy ra đêm 9/6. Phía nhà xe đã liên hệ Thùy, sắp xếp buổi gặp gỡ để xin lỗi.

Đây không phải lần đầu tiên, tình huống nữ hướng dẫn viên bị quấy rối xảy ra. Trước đó, nữ hướng dẫn viên T.N.L (ngụ Hà Nội) cũng từng là nạn nhân trong vụ hiếp dâm xảy ra tại Hoàng Su Phì (Hà Giang).

Nữ hướng dẫn viên du lịch ám ảnh nửa đêm bị tài xế đòi chiều một chút - 2

Trước đó, nữ hướng dẫn viên T.N.L cũng từng là nạn nhân trong vụ hiếp dâm xảy ra tại Hoàng Su Phì (Hà Giang) (Ảnh: NVCC).

Sau khi thấy chị L. có biểu hiện say rượu và lên phòng nghỉ, người đàn ông là lái xe chở khách du lịch đã tìm đến phòng chị để thực hiện hành vi phạm tội.

Anh Vũ Anh Vũ, giám đốc một khách sạn tại Đà Lạt cho biết, khi nhận khách đoàn đều bố trí phòng nội bộ cho tài xế và hướng dẫn viên.

"Nếu hướng dẫn viên là nữ, khách sạn mình luôn hỏi bạn ấy có cần phòng riêng không, bên mình sẽ tặng miễn phí. Bởi lẽ, những câu chuyện quấy rối tình dục rất dễ xảy ra".

Theo nhận định của ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch và Xã hội, tình huống quấy rối tình dục có thể xảy ra khi họ buộc phải ở cùng phòng nội bộ.

"Nhu cầu tình dục, không kiểm soát được bản thân… là những nguyên nhân khiến nhiều người có hành vi quấy rối", ông nói. Năm ngoái, từng có trường hợp đáng tiếc nữ hướng dẫn viên bị cưỡng hiếp tại Hà Giang.

Vì thế, theo ông, hướng dẫn viên nữ nên được ưu tiên bố trí phòng riêng, trừ trường hợp bất khả kháng như hết phòng tại khách sạn đó, hoặc khách sạn lân cận.

Đồng thời, chuyên gia cũng khuyến khích nữ hướng dẫn viên bảo vệ chính mình bằng cách mạnh mẽ "nói không" khi thấy vài lời nói hành động đi quá giới hạn. Hướng dẫn viên có quyền cùng điều hành làm rõ vấn đề phòng ốc, chọn lọc tour trước khi nhận.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

copyright © 2023 powered by game bắn cá online 3d  sitemap