toàn diện

【win1000x slot】Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Rosalynn Carter qua đời

thời gian:  tác giả:Điểm phát sóng   nguồn:toàn diện  Kiểm tra:  Bình luận:0
trừu tượng:Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Rosalynn Carter qua đời ở tuổi 96 (Ảnh: Getty).Theo thông cáo của Trung tâm win1000x slot

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Rosalynn Carter qua đời - 1

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Rosalynn Carter qua đời ở tuổi 96 (Ảnh: Getty).

Theo thông cáo của Trung tâm Carter, cựu Đệ nhất Phu nhân Rosalynn Carter qua đời tại nhà riêng ở Plains, Georgia hôm 19/11.

Cựu Tổng thống Jimmy Carter cho biết: "Rosalynn là người đã đồng hành với tôi trong mọi công việc mà tôi từng hoàn thành. Bà ấy đã ở bên cạnh và động viên tôi khi cần. Khi Rosalynn còn ở trên đời, tôi luôn biết có ai đó yêu thương và ủng hộ tôi".

Bà Rosalynn mất trí nhớ từ hồi tháng 5 và gia đình quyết định chăm sóc bà tại nhà trong những ngày cuối đời. Trong khi đó, cựu Tổng thống Carter cũng được chăm sóc tại nhà từ tháng 2 sau nhiều lần điều trị tại bệnh viện.

Trong thời gian là Đệ nhất Phu nhân Mỹ, bà Rosalynn đã nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần và ủng hộ nữ quyền.

Di sản cá nhân lâu dài nhất của bà Rosalynn Carter là nỗ lực nhằm giảm bớt sự kỳ thị đối với những người mắc bệnh tâm thần và cuộc đấu tranh để giành được sự bình đẳng và tiếp cận điều trị sức khỏe tâm thần. Bà cũng dành thời gian của mình cho Viện Chăm sóc Rosalynn Carter tại trường cũ, Đại học bang Tây Nam Georgia, để giúp đỡ người bị khuyết tật và bệnh tật.

Sau khi rời Nhà Trắng, vợ chồng cựu Tổng thống Carter tiếp tục những chuyến đi vòng quanh thế giới, thực hiện hoạt động thiện nguyện. Năm 2002, ông Carter đoạt giải Nobel Hòa bình.

copyright © 2023 powered by game bắn cá online 3d  sitemap